Kinh Nghiệm Đi Bát Tràng Mua Đồ Tại Làng Gốm Sứ Bát Tràng

Gốm sứ Bát Tràng là dòng sản phẩm lớn và "nổi tiếng" nhất hiện nay trên thị trường. Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng không chỉ được yêu thích bởi tính thẩm mỹ mà còn được đánh giá cao nhờ sự tiện dụng, đa dạng về loại sản phẩm. Hiện nay nhiều khách hàng chọn cách trực tiếp tới làng Gốm sứ Bát Tràng mua đồ để dễ dàng chọn được sản phẩm ưng ý với mức giá tốt nhất. Để giúp quý khách hàng được dễ dàng, chủ động hơn trong việc chọn lựa, nội dung bài viết sau đây sẽ chia sẻ về những kinh nghiệm đi Bát Tràng mua đồ tại làng Gốm sứ Bát Tràng.
Làng nghề gốm sứ Bát Tràng cái tên không còn xa lạ với nhiều người dân Việt
Làng nghề gốm sứ Bát Tràng cái tên không còn xa lạ với nhiều người dân Việt

Giới thiệu về làng gốm sứ Bát Tràng

Làng gốm sứ Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội. Ngôi làng nằm ở bên bờ tả ngạn sông hồng cách trung tâm Hà Nội hơn 10km về phía Đông Nam. 

Làng gốm sứ Bát Tràng đã có hơn 500 "năm tuổi". Bát Tràng được ghi nhận là một trong những làng nghề gốm sứ lâu đời nhất tại Việt Nam. Hay nói cách khác, Bát Tràng chính là một trong những "cái nôi" của gốm sứ Việt.

Làng nghề có tên Bát Tràng từ thời Lê và được hình thành nhờ sự tụ hội của 5 dòng họ gốm sứ lớn của làng Bồ Bát xứ Thanh và dòng họ Nguyễn ở đất Minh Tràng. Theo những ghi chép còn lại, các dòng họ lớn đã nhóm họp sau đó quyết định lập ra một nhóm gồm một số nghệ nhân, gia đình di cư đi về phía kinh thành Thăng Long.
Từ khi mới ra đời, các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng luôn được đánh giá là đồ gốm sứ cao cấp, quý hiếm. Ở thời kỳ đầu, các sản phẩm gốm sứ được sản xuất chủ yếu là đồ thờ. Về sau do những thay đổi, đòi hỏi của người mua, thị trường làng nghề Bát Tràng sản xuất đa dạng hơn, nhiều sản phẩm đồ gốm sứ gia dụng được ra đời như bát đĩa, ấm chén, bình hoa...
làng nghề gốm sứ bát tràng ở đâu
Các chương trình thường tổ chức buổi dã ngoại cho học sinh đi thăm quan làng nghề

Hiện nay thị trường của đồ gốm sứ Bát Tràng không ngừng được mở rộng, phát triển. Sản phẩm gốm sứ Bát Tràng không chỉ phủ khắp thị trường trong nước mà còn "chu du" sang nhiều nước ở châu Á, châu Âu như Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Pháp, Hà Lan... Không những thế, nhiều nghệ nhân gốm sứ Nhật Bản còn áp dụng cách tạo hình, phác họa, biến tấu hình ảnh, họa tiết phóng khoáng, giản dị, cầu kỳ, tinh xảo mà cực kỳ đơn giản của gốm sứ Bát Tràng.

Kinh nghiệm đi Bát Tràng mua đồ tại làng Gốm sứ Bát Tràng

Nếu đi từ Hà Nội, bạn có thể chọn đi tới làng gốm sứ Bát Tràng bằng xe bus hoặc xe máy. Nếu từ các tỉnh thành khác, lẽ dĩ nhiên bạn chỉ cần đi thẳng tới làng gốm ở Gia Lâm, Hà Nội.
Nhiều khách du lịch, đại sứ quán đến làng nghề để thăm quan mua hàng

Như đã nói ở trên, việc tới tận làng gốm sứ Bát Tràng mua đồ sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được các sản phẩm ưng ý với mức giá tốt hơn. Bên cạnh đó, trường hợp bạn muốn đặt sản phẩm gốm sứ theo yêu cầu cũng đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt, khi tới làng gốm Bát Tràng bạn còn được trực tiếp mục sở thị về quy trình làm gốm và có thể tự tay làm ra những sản phẩm gốm sứ cho riêng mình.

Kinh nghiệm đi Bát Tràng mua đồ tại làng gốm sứ Bát Tràng đầu tiên dành cho bạn đó chính là bạn nên đi xem sản phẩm tại một số xưởng sản xuất, quầy hàng khác nhau trước khi quyết định mua. Việc xem xét sẽ giúp bạn có được sự so sánh để tìm mua được sản phẩm chất lượng có mức giá tốt nhất. Ngoài ra, khi chọn mua bạn cũng cần xem kỹ sản phẩm tránh mua phải các sản phẩm bị lỗi. Và một điều nữa là bạn đừng quên mặc cả nhé.
Nhiều sản phẩm được bày bán tại đây

Một kinh nghiệm đi Bát Tràng mua đồ tại làng gốm sứ Bát Tràng bạn không thể bỏ qua là nếu mua các sản phẩm có kích thước lớn như lọ lộc bình Bát Tràng, sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng, chậu cảnh... bạn không nên tự chuyển về mà nên lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển hàng về tận nhà. Vì những sản phẩm cồng kềnh việc chuyên chở rất khó khăn nếu không chuyên bạn có thể làm rơi, vỡ trong quá trình vận chuyển.

Một lưu ý nữa bạn cần nhớ trường hợp vào mua đồ trong chợ gốm Bát Tràng là đi lại cẩn thận vì những quầy hàng trong chợ gốm rất gần nhau và sản phẩm gốm sứ lại đặc biệt dễ vỡ. Hàng gốm sứ được bày bán tại chợ Bát Tràng sản phẩm hàng kém chất lượng, giá rẻ. Để mua hàng gốm sứ Bát Tràng cao cấp, hãy liên hệ các đơn vị cung cấp uy tín để sở hữu sản phẩm đẹp, chất lượng, hàng kỹ với giá cả hợp lý nhất.

Xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng uy tín nhất tại làng Gốm sứ Bát Tràng

Sau đây là xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng có tiếng tại làng gốm sứ Bát Tràng: Xưởng sản xuất Gốm sứ Bát Tràng 360 - xóm 1, Giang Cao, Gia Lâm, Hà Nội. Đây là xưởng sản xuất gốm sứ được đánh giá có loại sản phẩm đa dạng, mức giá hợp lý và có dịch vụ hỗ trợ khách hàng kèm theo tốt nhất.

Cụ thể, đó là dịch vụ hỗ trợ làm gốm sứ Bát Tràng theo yêu cầu giá rẻ khách hàng được hỗ trợ lên maket và dịch vụ in kèm logo lên sản phẩm gốm sứ. 

Xưởng sản xuất gốm sứ Bát Tràng ở địa chỉ xóm 1, Giang Cao có cửa hàng tại số 66 Nguyễn Đức Thuận, Thạch Bàn, Long Biên. Gốm sứ Bát Tràng 360 nhận giao hàng trên toàn quốc với chính sách "bảo hiểm hàng hóa" tuyệt đối.
    Facebook Comment